Ung thư cổ tử cung: nhận biết bằng cách nào?

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm đối với phụ nữ. Nguy hiểm hơn nữa là bệnh rất khó phát hiện do không gây đau và không kèm theo dấu hiệu bất thường. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường dưới đây hãy mau chóng đến gặp bác sĩ để thăm khám.

Âm đạo chảy máu bất thường

Ngoài chu kì kinh nguyệt thì chảy máu âm đạo dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều là những dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng. Việc xác định chính xác nguyên nhân gây xuất huyết nội như chảy máu âm đạo là rất khó. Vì vậy, hãy đi kiểm tra ngay lập tức nếu bạn bị chảy máu âm đạo bất thường vì rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

dau_bung_khi_hanh_kinh_DSPL

Âm đạo ra dịch có mùi khó chịu

Nếu khỏe mạnh thì dịch âm đạo sẽ không có mùi gì khác biệt. Còn nếu dịch âm đạo có mùi bất thường thì có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm như: viêm âm đạo, ung thư buồng trứng, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Vì vậy, để được chẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời hãy đi kiểm tra nếu thấy dịch âm đạo có mùi bất thường.

Dịch âm đạo loãng hoặc có máu

Quan sát dịch âm đạo thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện các bệnh phụ khoa kịp thời. Nếu thấy dịch âm đạo loãng bất thường hoặc có máu kèm theo thì đó chính là triệu chứng của ung thư cổ tử cung.

Bị đau khi quan hệ

Thường thì khi sex bạn sẽ có cảm giác thoải mái và hưng phấn , nhưng nếu bạn chưa tới thời kỳ mãn kinh hoặc đã sử dụng chất bôi trơn mà vẫn cảm thấy đau khi quan hệ, thậm chí là ra máu… thì đó có thể là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung đấy.

Đi tiểu khó khăn

Khi đi tiểu mà bạn gặp phải một số vấn đề như: cảm thấy đau, khó chịu hay nước tiểu có màu thì hãy tới gặp bác sĩ ngay. Những dấu hiệu này có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung hay nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chân sưng tấy không rõ lý do

Chân bạn đột nhiên sưng lên mà không có nguyên nhân rõ ràng thì đó rất có thể là triệu chứng ban đầu của ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, đó cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm khác như gút, viêm khớp, …

Lưng hoặc vùng xương chậu đau

Nếu lưng hoặc vùng xương chậu của bạn đau kéo dài và có kèm theo một trong những triệu chứng bên trên thì rất có thể bạn đã bị ung thư cổ tử cung. Nên đến bệnh viện kiểm tra ngay để xác định chính xác bệnh.
Nếu chỉ đau ở vùng lưng hay vùng xương chậu mà không kèm với các biểu hiện trên thì bạn có thể yên tâm, đó chưa phải là triệu chứng của ung thư.

Đại tiện khó khăn

Đại tiện khó khăn, đau rát hậu môn cũng là một trong những triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Nếu có bất kỳ triệu chứng tiền ung thư nào giống như các triệu chứng kể trên, bạn cần phải đi khám và điều trị kịp thời nếu không muốn ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và chức năng sinh sản.

Sức khỏe Phụ Nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *