Trị nhiệt miệng với các loại rau quả rẻ tiền

Nhiệt miệng hay còn gọi là viêm loét niêm mạc miệng thường xuất hiện ở lợi, bên trong thành má, lưỡi hoặc môi. Người bị nhiệt miệng sẽ có cảm giác đau và khó chịu khi ăn uống và nói chuyện.

Nếu có các biểu hiện sau đây thì bạn đã bị nhiệt miệng: xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng to 1 – 2 mm trong niêm mạc miệng, đốm trắng to dần và hơi mọng nước. Sau vài ngày, các đốm trắng đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét sẽ to dần, có khi tới 10 mm gây khó chịu khi ăn uống và giao tiếp. Nếu như không có biến chứng gì vết loét tự lành sau 10 – 15 ngày rồi lại tái diễn đợt khác tương tự.

Để trị nhiệt miệng, bạn có thể sử dụng các loại rau quả dưới đây cũng rất hiệu quả nhé.

rauhungcay-f8800-crop1388739190111p

Lá húng chó rất thích hợp để điều trị nhiệt miệng.

Bài thuốc trị nhiệt miệng bằng rau diếp cá

Sử dụng 100gam rau diếp cá bỏ phần già, đem rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, đem xay nhuyễn rồi uống 2 – 3 lần/ngày sẽ có tác dụng giải nhiệt cơ thể và làm vết loét mau lành hơn.

Trị nhiệt miệng bằng quả cà chua

Không chỉ có nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khoẻ, cà chua còn là một vị thuốc trong y học phương Đông. Với tính bình, vị chua, hơi ngọt, cà chua có tác dụng thanh nhiệt và giải độc hiệu quả.

Để chữa nhiệt miệng, hãy ép lấy nước cà chua, sau đó ngậm khoảng 4 lần trong ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trị nhiệt miệng bằng lá rau ngót

Rau ngót chỉ lấy lá, rửa sạch, giã nát rồi ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm hỗn hợp trên bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần.

Trị nhiệt miệng bằng lá húng chó

Với tính ấm, chứa tinh dầu, khả năng làm mát máu, giảm đau kháng viêm lá húng chó rất thích hợp để điều trị nhiệt miệng.

Nhiệt miệng được trị rất đơn giản bằng cách: Lấy vài lá húng chó, rửa sạch sau đó nhai kĩ và nhấp vài ngụm nước lạnh. Ăn khoảng 6 lần mỗi ngày, chia đều các ngày.

Sức Khỏe Nam Giới, Sức khỏe Người Già, Sức khỏe Phụ Nữ, Sức khỏe Trẻ Em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *