Tầm quan trọng của Protein với cơ thể

Bạn nghe nói nhiều đến Protein, nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu sự quan trọng của Protein đới với cơ thể và là nền tảng để xây dựng cơ bắp cho cơ thể. Việc bổ sung thêm protein cho cơ thể sau khi tập thể thảo là điều cần thiết để các cơ bắp mau chóng được phục hồi.

Protein là gì ?

Protein là những đại phân tử được cấu thành từ các axit amin, tạo nên mọi tế bào trong cơ thể. Chúng là nền tảng để xây dựng cơ bắp và cơ thể sẽ không thể hoạt động nếu không có protein.

Tầm quan trọng của Protein ?

Sự thiếu hụt protein trong cơ thể sẽ khiến bạn không thể đạt cân nặng mong muốn và không đủ sức khỏe vận động mạnh. Cơ thể sẽ bị yếu đi nhanh chóng nếu bạn không cung cấp đủ protein để cơ thể phải lấy thêm từ các bộ phận khác.

Close-up of a stack of healthy food --- Image by © Imagemore Co., Ltd./Corbis
Close-up of a stack of healthy food — Image by © Imagemore Co., Ltd./Corbis

Tác dụng của protein ?

Tác dụng của protein đối với cơ thể không chỉ giúp cho cơ thể sống khỏe mạnh và tăng cường cơ bắp, protein còn rất tốt cho xương, sụn, máu. Một phần nào đó, protein giúp nuôi dưỡng da, tóc và móng tay.

Protein hỗ trợ cơ thể tự chữa lành bệnh và vết thương, đồng thời cải thiện các vấn đề về ham muốn tình dục ở đàn ông và cân bằng hormone ở phụ nữ.

Những loại thực phẩm nào giàu protein ?

Các loại thịt màu đỏ có chứa rất nhiều protein như gà, cá, thịt bò …. Ngoài ra các loại đậu cũng cung cấp không ít protein cho cơ thể.

Hấp thụ bao nhiêu protein là đủ ?

Tùy thuộc vào hoạt động của cơ thể mà lượng protein cơ thể cần hấp thụ cũng khác nhau. Cách tốt nhất để tính toán lượng protein cần thiết là dựa vào cân nặng mục tiêu chứ không phải cân nặng hiện tại. Ví dụ, nếu như bạn muốn đạt 180 pounds (khoảng 80 kg), hãy nạp 180 g protein để nuôi cơ bắp và loại bỏ chất béo. Hãy chia nhỏ lượng này bằng cách bổ sung 24 g protein sau mỗi 2-3 tiếng để cơ thể dễ hấp thụ. Ăn nhiều protein hơn sẽ chỉ gây lãng phí.

Nếu hấp thụ quá nhiều protein thì sao ?

Việc hấp thụ quá nhiều protein và calo sẽ khiến cơ thể bạn béo lên, nếu việc hấp thu quá nhiều sẽ dẫn tới các hệ quả không hề mong muốn. Việc dư thừa các protein sẽ gây ra chứng đau dạ dày và rất hại thận. Hãy chú ý tới việc hấp thụ hơn là việc ăn bao nhiêu.

Có các loại protein khác nhau

So về giá trị của các loại protein, đạm whey là tốt nhất. Sau đó là các thực phẩm từ sữa, rồi mới đến các loại thức ăn khác. Đậu và khoai tây cũng chứa protein, nhưng chỉ là loại C. Protein từ đạm whey là lựa chọn số một và chúng có giá khoảng 25 USD cho một pound (0,45 kg

Ăn uống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *