Những trường hợp cần xử lý ngay khi hơi thở có mùi

Hơi thở có mùi không những khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp mà còn có thể là dấu hiệu cho biết sức khỏe của bạn đang không tốt, thậm chí là bạn đang mắc phải một loại bệnh nào đó.

Vì vậy, khi thấy miệng hoặc hơi thở có mùi khó chịu, hãy tới gặp bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị kịp thời.

tải xuống (1)

Hơi thở có mùi bang phiến

Dự đoán: Bạn có thể đang gặp vấn đề về xoang.

Những người có hơi thở có mùi của băng phiến thường có vấn đề về xoang. Nguyên nhân là do khi bạn bị nghẹt mũi hoặc tắc nghẽn cổ họng thì các chất nhầy hình thành khiến lượng protein tích tụ lại đó rất nhiều. Những protein này lại khó bị phá vỡ và gây ra mùi.

Cách xử lý: Bạn có thể dùng thuốc thông hoặc đi khám bác sĩ nếu nghĩ rằng mình bị viêm xoang.

Hơi thở có mùi khai

Dự đoán: Bạn có thể bị bệnh tiểu đường.

Hơi thở có mùi khai (mùi ammonia) là một trong những dấu hiệu rõ ràng của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do cơ thể thiếu insulin – cơ thể không thể sử dụng đường để tạo ra năng lượng nên bắt đầu phá vỡ các chất béo để thay thế. Quá trình này sẽ sản sinh ra chất thải xeton và bay ra theo đường thở.

Cách xử lý: Bạn cần chú ý xem có bị khát nước thường xuyên, cơ thể mệt mỏi,giảm cân không rõ nguyên nhân và đi tiểu nhiều lần hay không. Nếu có các triệu chứng này kèm theo hơi thở có mùi thì khả năng bạn bị bệnh tiểu đường rất cao. Bạn nên đến gặp bác sĩ xem có cần làm xét nghiệm nước tiểu hay không.

Hơi thở có mùi thịt thối (lưu huỳnh)

Dự đoán: Bạn có thể đang bị viêm amidan.
Khi amidan bị viêm sẽ khiến cho các vi khuẩn kị khí ở mặt sau lưỡi không thể phá vỡ các chất hóa học như bình thường. Lúc đó, khí lưu huỳnh sẽ được vi khuẩn sản sinh trong amidan, làm cho người bệnh không thể đẩy xuống hoặc loại bỏ nó khiến hơi thở có mùi lưu huỳnh.

Cách xử lý: Nếu bị viêm amidan nhẹ có thể tự khắc phục bằng cách uống nhiều nước và cố gắng súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn nhẹ. Nếu bị nặng thì cần đi khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hơi thở có mùi sữa chua

Dự đoán: Chế độ ăn uống hàng ngày của bạn chưa lành mạnh.
Nếu bạn nạp quá nhiều protein và ít carb cũng có thể khiến hơi thở của bạn có hôi và chua. Giống như khi bị tiểu đường, nếu không cung cấp đủ carbs cho cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng thì chất béo và protein bắt đầu bị đốt cháy. Khi đó, các protein tiêu thụ từ thức ăn hàng ngày sẽ tạo mùi khó chịu.

Cách xử lý: Để khắc phục tốt nhất bạn nên điểu chỉnh chế độ ăn uống theo hướng cân bằng và lành mạnh hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với đánh răng, dùng chỉ nha khoa hay nước súc miệng…

Hơi thở có mùi tanh

Dự đoán: Bạn có thể đang gặp vấn đề về thận.
Nếu thận hoạt động không tốt sẽ khiến cho quá trình lọc thải tạo ra khí nitơ, khí này làm cho hơi thở có mùi tanh khó chịu.

Cách xử lý: Bạn nên sớm đến gặp bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Sức Khỏe Nam Giới, Sức khỏe Người Già, Sức khỏe Phụ Nữ, Sức khỏe Trẻ Em

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *