Những suy nghĩ sai lầm về việc thụ thai

Một số cặp vợ chồng nghĩ cứ quan hệ nhiều thì sẽ dễ thụ thai hơn hay mặc định nghĩ rằng việc có con hay không hoàn toàn là do phụ nữ. Đây là những suy nghĩ hết sức sai lầm cần loại bỏ ngay. Nếu vợ chồng bạn đang muốn có con, hãy tránh những sai lầm dưới đây ra nhé.

kinh-hoang-6-binh-si-malaysia-cuong-hiep-tap-the-be-gai-13

Khó có con là do người vợ

Mặc dù đã được khoa học chứng minh nhưng một số người vẫn một mực cho rằng việc khó có con hay vô sinh đều là do phụ nữ. Thực tế là tỉ lệ vô sinh ở cả hai giới là tương đương nhau. Vì vậy, nếu khó có con thì cả vợ và chồng đều nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám để tìm nguyên nhân.

Quan hệ hàng ngày sẽ dễ thụ thai hơn

Có quan hệ mới có thể có thai nên nhiều người cho rằng càng quan hệ nhiều thì càng dễ thụ thai. Điều này là không đúng, vì không phải thời điểm nào trong tháng cũng có thể thụ thai. Thời kì rụng trứng chính là thời điểm dễ thụ thai nhất. Vì vậy, nếu muốn có con, các cặp vợ chồng hãy tới gặp bác sĩ để xác định ngày rụng trứng để quan hệ.

Quan hệ ít cũng có thể có con

Trái ngược với suy nghĩ bên trên nhưng quan điểm này cũng không hề đúng. Nhiều cặp vợ chồng chỉ quan hệ vài lần trong tháng và nghĩ như thế đủ để thụ thai. Lời khuyên của bác sĩ là các cặp vợ chồng nên canh đúng thời kỳ rụng trứng và quan hệ 2 lần trong những ngày đó.

Không thể vô sinh khi còn trẻ

Tuổi càng cao thì khả năng thụ thai càng giảm, như thế không có nghĩa rằng những người trẻ tuổi thì không bị vô sinh, ở cả nam và nữ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khó có con như: chất lượng tinh dịch kém, đã từng mắc bệnh tình dục, bệnh phụ khoa, nạo phá thai hay khiếm khuyết cơ quan sinh dục…

Vì căng thẳng nên không thể có thai

Áp lực hay quá căng thẳng đúng là có ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục và khả năng thụ thai nhưng nếu nghĩ rằng việc khó thụ thai hoàn toàn chỉ do stress thì lại hết sức sai lầm. Ngoài tinh thần thoải mái, các cặp vợ chồng cũng nên xem xét lại cả thói quen gần gũi, kiểm tra sức khỏe sinh sản… để có thể tăng khả năng có con.

Sức Khỏe Nam Giới, Sức khỏe Phụ Nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *