Nhận biết bệnh ung thư dạ dày nhờ biểu hiện của cơ thể

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong chỉ trong thời gian rất ngắn. Việc phát hiện bệnh sớm không phải dễ do biểu hiện của bệnh không rõ ràng. Vì vậy, chỉ cần một vài dấu hiệu ban đầu như giảm cân đột ngột, ợ chua… bạn nên đi khám ngay để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

co-trieu-chung-sau-khong-can-di-kham-cung-biet-ban-bi-dau-da-day

Sự nguy hiểm của ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh là do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori, di căn từ các bệnh dạ dày mãn tính hoặc do xuất hiện khối u ác tính ở dạ dày.

Khi bị ung thư dạ dày, sức khỏe người bênh bị tàn phá rất nhanh chóng và dẫn tới tử vong sau một thời gian ngắn. Ở giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh rất ít và không rõ ràng, đến khi có những triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã nặng khiến cho việc điều trị là rất khó khăn và nhiều trường hợp là không thể chữa trị được nữa.

Một số biển hiện dưới đây có thể là những dấu hiệu ban đầu của ung thư dạ dày:

Một là đại tiện hoặc nôn ra máu

Theo các chuyên gia, nếu đi đại tiện mà thấy phân có màu đen hoặc có màu đỏ như máu thì khả năng ung thư dạ dày khá cao. Ngoài ra, khi nôn có máu ra cùng thì cũng có thể có khả năng bị ung thư dạ dày.

Hai là giảm cân đột ngột không có lý do

Nếu bạn vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường mà lại bị giảm cân đột ngột thì đây có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư dạ dày. Ngoài giảm cân, có thể xuất hiện thêm tình trạng ăn không ngon miệng hoặc không muốn ăn đang rất đói. Những tình trạng này cũng có thể do ung thư dạ dày giai đoạn đầu gây ra.

Ba là tiêu hóa không tốt, hay ợ chua

Một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư dạ dày chính là thường xuyên ợ chua và tiêu hóa không tốt.

Khoảng 68% số người mắc bệnh có triệu chứng này. Tình trạng này thường xảy ra trong những thời điểm cơ thể nghỉ ngơi, không hoạt động. Khi làm việc hoặc vận động thể thao do bị phân tán tư tưởng nên triệu chứng này mất đi nhưng khả năng điều tiết ăn uống của người bệnh vẫn suy giảm. Bạn hãy đến gặp khám bác sĩ ngay nếu những biểu hiện bất thường này kéo dài dai dẳng.

Bốn là đau vùng bụng trên rốn

Nếu vùng bụng trên rốn của bạn thường xuyên xuất hiện những cơn đau bất thường, diễn ra từng đợt và sau đó là liên tục rồi nặng hơn thì hãy đi khám ngay. Triệu chứng này tương tự với những cơn đau dạ dày thông thường nhưng không theo quy luật nào và cơn đau có thể đến bất cứ lúc nào.

Sức Khỏe Nam Giới, Sức khỏe Người Già, Sức khỏe Phụ Nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *