Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm ở nam giới

Nam giới thường không để ý và quá lo lắng khi thấy cơ thể có những thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, nếu thấy một trong những dấu hiệu như hay đi tiểu đêm, ngực to bất thường… bạn nên đi khám ngay vì có thể bạn đã mắc phải bệnh nguy hiểm.
1401939246-stress1

Một là ngực to bất thường

Phỏng đoán: Mất cân bằng hoóc-môn, bệnh gan.
Nếu ngực phát triển to bất thường do thừa cân thì bạn chỉ cần giảm cân, hạn chế uống rượu bia và điều chỉnh chế độ ăn.
Tuy nhiên, nếu không phải da thừa cân mà ngực bạn vẫn to bất thường thì có thể do mất cân bằng hoóc-môn testosterone và estrogen dẫn đến bệnh nữ hóa tuyến vú Gynaecomastia. Ngoài ra, đây còn có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến gan vì khi nồng độ hoóc-môn của cơ thể thay đổi thì gan là cơ quan chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Hai là dương vật cương cứng không tự chủ

Phỏng đoán: Bệnh tim.
Trong quá trình cương dương, tim cần điều tiết một lượng máu lớn để cung cấp cho dương vật. Vì vậy, nếu dương vật của bạn thường xuyên cương cứng không tự chủ thì có thể là dấu hiệu đáng lo về sức khỏe tim mạch.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người có vấn đề về cương dương thì có nguy cơ mắc bệnh tim cao trong 3 – 5 năm tới, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trên 45.

Ba là sưng tinh hoàn

Phỏng đoán: Ung thư tinh hoàn.
Sưng tinh hoàn là hiện tượng phổ biến ở nam giới và đa số đó là các khối u lành tính. Tuy vậy, bạn vẫn không nên chủ quan vì trong một số trường hợp, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư tinh hoàn. Ung thư tinh hoàn thường gặp ở nam giới từ 20 – 35 tuổi.

Bốn là đi vệ sinh ban đêm nhiều.

Phỏng đoán: Ung thư tuyến tiền liệt.
Tuyến tiền liệt giữ chức năng sản xuất tinh dịch và nằm dưới bàng quang. Vì vậy, thói quen đi vệ sinh thay đổi thì có thể niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể) đã bị ảnh hưởng do kích thước của tuyến tiền liệt bị thay đổi.

Năm là đi tiểu ra máu

Phỏng đoán: Ung thư bàng quang.
Khi cơ thể tiếp xúc với các chất độc hại trong nhiều năm sẽ làm thay đổi cấu trúc màng tế bào bàng quang sẽ dẫn đến ung thư bàng quang. Nguyên nhân gây ung thư bàng quang ở nam giới chủ yếu là do khói thuốc.
Ngoài dấu hiệu đi tiểu ra máu, người mắc ung thư bàng quang còn có các triệu chứng khác như buồn tiểu thường xuyên, đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, giảm cân không rõ nguyên nhân.

Sáu là mất thính giác, giảm ham muốn tình dục

Phỏng đoán: Rối loạn chức năng sinh sản.
Nếu chồng bạn có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục thì có thể tuyến nội tiết của anh ấy đang có vấn đề, thậm chí có thể là dấu hiệu của bệnh thiểu năng tuyến sinh dục nam.
Còn mất thính giác là dấu hiệu của hội chứng kallman – bệnh lý di truyền khiến nam giới chậm dậy thì.
Hai căn bệnh trên đều có nguyên nhân là do tuyến yên không sản xuất đủ hormone Gonadotrophin khiến tinh hoàn không thể sản sinh tinh trùng. Từ đó phát sinh các vấn đề về sinh sản.

Bảy là uống bia rượu li bì

Phỏng đoán: Trầm cảm.
Do có thói quen chịu đựng và kìm nén cảm xúc nên rất dễ dẫn đến bệnh trầm cảm ở nam giới. Khi bị trầm cảm, nam giới thường rơi vào tình trạng lạm dụng các thức uống có cồn, có xu hướng bạo lực, hay cáu gắt,…

Tám là đau ngón chân cái

Phỏng đoán: Bệnh gút.
Khi cơ thể sản xuất quá nhiều muối urate natri, nhưng không thể đào thải chúng thì các tinh thể muối sẽ bám quanh các khớp xương. Qua thời gian, khi lượng muối tích tụ quá nhiều, một số tinh thể sẽ tràn vào lớp niêm mạc mềm của khớp gây đau và viêm. Khi đó bạn đã bị gút.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới có nguy cơ mắc bệnh gút cao gấp 3 lần phụ nữ. Biểu hiện thường thấy của bệnh gút là đau khớp, thường là ở ngón chân cái.

Chín là xuất hiện u quanh đầu vú

Phỏng đoán: Ung thư vú.
Không chỉ nữ mà nam giới cũng có thể bị ung thư vú nếu như các mô quanh vú có thể phát triển thành các khối u. Ung thư vú ở nam giới thường có các dấu hiệu như: đầu vú nềm, thụt vào trong, sưng, loét, chảy máu hoặc mủ.

Sức Khỏe Nam Giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *