Bánh Trung thu: không phải ai ăn cũng tốt

Tết Trung thu không thể thiếu bánh nướng và bánh dẻo, tuy nhiên 2 loại bánh này lại ko thực sự bổ dưỡng và không phải ai cũng ăn được. Với người bệnh tiểu đường, phụ nữ mang bầu, béo phì… thì không nên ăn nhiều, thậm chí là tránh bánh Trung thu để đảm bảo sức khỏe.

tải xuống

Những người mắc bệnh tiểu đường

Các thành phần chủ yếu của bánh Trung thu là bột, đường, mỡ lợn, đậu xanh, lạc sườn, bơ, hạt nhân… Những chất này đều chứa rất nhiều chất béo và chất đạm nên bánh Trung thu có độ ngọt rất cao. Vì vậy, nếu những người mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu cao ăn nhiều bánh Trung thu có thể khiến bệnh nặng hơn

Người béo phì hoặc đang muốn giảm cân

Nếu đang trong quá trình giảm cân thì bạn nên hạn chế hoặc tránh xa bánh Trung thu vì các chất béo và đạm có trong loại bánh này có thể phá hủy hết nỗ lực giảm cân của bạn.

Với người béo phì nếu ăn bánh Trung thu có thể làm tình trạng béo phì trở nên trầm trọng hơn.

Người lớn tuổi và trẻ em

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn kém và chưa hoàn thiện, nếu ăn bánh trung thu có thể gây rối loạn tiêu hóa. Do trong bánh có lượng đạm rất cao nên sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu. Với người lớn tuổi cũng tương tự như vậy. Vì vậy, người già và trẻ em không nên ăn quá nhiều loại bánh này trong một ngày để tránh khả năng bị đau bụng, viêm tụy cấp, thậm chí đe dọa tính mạng.

Phụ nữ có thai

Bà bầu nếu ăn quá nhiều bánh trung thu với hàm lượng đường quá cao trong bánh gây ảnh hưởng xấu đến bệnh tim mạch, tiểu đường, tăng lipid máu… và thậm chí là thai nhi. Vì vậy, các mẹ bầu chỉ nên ăn bánh hết sức chừng mực để đảm bảo sức khỏe.

Người bị viêm da dị ứng

Vì chứa nhiều chất béo và độ ngọt cao nên những người bị viêm da dị ứng, mụn hay các bệnh về da khác nếu ăn quá nhiều bánh trung thu có thể làm tăng bài tiết của tuyến bã nhờn khiến tình trạng da xấu thêm.

Người mắc các bệnh về tim mạch, dạ dày, thận

Những người mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, cholesterol cao … việc ăn bánh trung thu và các loại bánh quá ngọt sẽ làm tăng gánh nặng cho chức năng lưu thông máu, làm mệt tim thậm chí gây nhồi máu cơ tim.

Các bệnh nhân bị loét dạ dày và tá tràng cũng không nên ăn bánh trung thu vì chúng có thể kích thích bài tiết acid dạ dày làm cho bệnh trầm trọng hơn, việc chữa trị trở nên khó khăn. Ngoài ra, những người bị viêm thận nên hạn chế các loại bánh mặn vì nồng độ muối cao.

Ăn uống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *