Ai không nên ăn mướp đắng ?

Quả mướp đắng ngày càng phổ biến trong bữa ăn chủa chúng ta. Rất nhiều người thích món ăn vì lợi ích sức khỏe mà nó đem lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được trái mướp đắng.

muop-dang

Bị đau nửa đầu hay đau đầu không nên ăn mướp đắng

Hãy cân nhắc trước khi ăn món mướp đắng khi bạn có tiền sử bị đau đầu hay đau nửa đầu dạng kinh niên. Bởi vì mướp đắng không phải là thực phẩm dành cho những người này.do :

Hà huyết áp khi ăn mướp đắng

Ở những người bình thường, khi bạn ăn quá nhiều mướp đắng sẽ không tốt, do mướp đắng chứa nhiều charantin, polypetid, chất này làm hạn chế dung nạp glucose làm chúng ta bị hạ huyết ap và dẫn đến chứng đau đầu.

Vicine trong mướp đắng

Với một số người nhạy cảm sẽ bị ảnh hưởng bởi chất vicine có trong hạt mướp đắng nếu ăn phải. Triệu chứng như đau đầu, có thắt lưng vùng bụng hay hôn mê nhẹ.

Không nên để phụ nữ đang mang thai và cho con bú ăn mướp đắng

Mướp đắng đặc biết không tốt cho phụ nữ đang mang thai. Do nó có thể gây ra co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, ngoài ra còn làm khả năng bị sinh non tăng. Đối với bà mẹ đang cho con bú không nên ăn mướp đắng do có một phàn chất không tốt trong mướp đắng sẽ vào cơ thể trẻ qua đường sữa mẹ.

Tuy độc tính của mướp đắng với người lớn là thấp, nhưng sẽ là vấn đề đối với trẻ em. Cho dù chưa có kết quả nghiên cứu nào chứng minh, nhưng để đề phòng họa vô đơn chí thì không nên cho bà bầu ăn mướp đắng là tốt nhất.

Bạn bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn mướp đắng

Với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh thì việc ăn mướp đắng thường xuyên là khá tốt, tuy nhiên nhiều trường hợp có khả năng sẽ dẫn tới tiêu chảy và các vấn đề về dạ dày. Không được kết hợp huyền sâm với mướp đắng vì chúng kị nhau.

Những người có vấn đề về gan và mật

Mướp đắng chỉ tốt đối với những người khỏe mạnh, còn đối với những người có vấn đề về bệnh gan và thận thì phải né thực phẩm này do mướp đắng khó tiêu hóa và có khả năng gây đầy hơi.

Theo nghiên cứu khóa học mướp đắng và hạt mướp đắng không tốt với tế bào gan của những người có vấn đề về gan do lúc này các tế bào này đang bị ảnh hưởng. Do hạt mướp đắng có chưa chất vicine có khả năng gây ngộ độc dẫn tới đau đầu, đau thắt lưng và hôn mê.

Ăn uống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *